Nước thải là gì?

– Nước thải là nước được thải ra sau khi đã sử dụng, hoặc được tạo ra trong một quá trình công nghệ và không còn có giá trị trực tiếp đối với quá trình đó nữa. Nước thải có thể có nguồn gốc từ hoạt động của các hộ gia đình, công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, nước chảy tràn bề mặt, nước mưa bão, dòng vào cống ngầm hoặc nước thấm qua.

– Nước thải đô thị thường được chuyển tải kết hợp trong một hệ thống thoát nước hoặc cống rãnh vệ sinh và được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải. Nước thải được xử lý được thải vào nơi tiếp nhận qua một đường ống nước thải. Nước thải được tạo ra ở khu vực không tiếp cận được với hệ thống thoát nước sẽ được xử lý bằng hệ thống xử lý nước tại chỗ. Hệ thống này thông thường bao gồm một bể phốt, ruộng tiêu nước, và một đơn vị xử lý tại chỗ. Việc quản lý nước thải thuộc về sự bao quát toàn bộ điều kiện hệ thống vệ sinh, giống như quản lý chất bài tiết của con người, chất thải rắn, nước mưa bão…V/v

– Nước cống là một loại nước thải bao gồm nước thải từ các hộ gia đình và do đó nhiễm bẫn từ nhà vệ sinh của người dân. Nhưng nước cống về lâu dài cũng được sử dụng là giá trị trung bình cho bất cứ loại nước thải nào. Hệ thống thoát nước là cơ sở hạ tầng vật lý, bao gồm đường ống, máy bơm, tấm chắn, mương rãnh,.. được sử dụng để chuyển tải nước thải từ nơi phát sinh đến nơi xử lý hoặc loại bỏ.

 

– Phân loại nước thải

  • Nước thải sinh hoạt: nước thải từ các khu dân cư, khu vực hoạt động thương mại, khu vực công sở, trường học và các cơ sở tương tự khác.
  • Nước thải công nghiệp (hay còn gọi là nước thải sản xuất): nước thải từ các nhà máy đang hoạt động hoặc trong đó nước thải công nghiệp là chủ yếu.
  • Nước thấm qua: lượng nước thấm vào hệ thống ống bằng nhiều cách khác nhau, qua các khớp nối, các ống có khuyết tật hoặc thành hố gas hay hố xí.
  • Nước thải tự nhiên: nước mưa được xem như nước thải tự nhiên ở những thành phố hiện đại, chúng được thu gom theo hệ thống riêng.
  • Nước thải đô thị: là một thuật ngữ chung chỉ chất lỏng trong hệ thống cống thoát của thành phố, thị xã; đó là hỗn hợp của các loại chất thải trên.

– Trong thời đại phát triển của khoa học kỹ thuật, có thể thấy rằng việc ứng dụng các phương pháp phân tích chất lượng nước thải với các thiết bị đo lường nhỏ gọn, chắc chắn, vận hành độ tin cậy cao, ít bảo trì, bảo dưỡng sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường nước.

– Công ty 2TC với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu về các thiết bị đo lường phân tích Online và giải pháp áp dụng nhiều cho các khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà máy.

– Hiện tại trên website www.2tctech.vn danh mục Thiết bị quan trắc môi trường của chúng tôi thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm và dự án đã lắp đặt thực tế.

– Dưới đây là những sản phẩm, giải pháp chúng tôi mong muốn mang đến giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề:

Hệ thống quan trắc nước thải

Hệ thống quan trắc môi trường 

Máy phân tích tự động chất lượng nước Amonia-Nitơ

Máy phân tích tự động chất lượng nước tổng nitơ

Máy phân tích tự động chất lượng nước COD

Máy phân tích tự động chất lượng nước Tổng Phốt – pho

Thiết bị quan trắc môi trường

Bộ Datalogger truyền dữ liệu quan trắc môi trường trực tiếp liên tục lên Sở Tài Nguyên Môi Trường

Hãy để 2TC chúng tôi tư vấn đúng giải pháp, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho Quý Khách!

Mọi hình thức hợp tác kinh doanh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ GIẢI PHÁP 2TC VIỆT NAM

Hotline: 0981 922 089 
VPGD: Tòa nhà C37 Bắc Hà, số 17 Tố Hữu, TP. Hà Nội
Email: hoangnv@2tctech.vn

Trả lời

Close Menu